Làm bảo hiểm xã hội cần những giấy to gì

Bảo hiểm xã hội là một phần quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của một quốc gia, giúp bảo vệ quyền lợi và cải thiện cuộc sống của người lao động. Tuy nhiên, để tham gia bảo hiểm xã hội, người dân cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Dưới đây là danh sách các giấy tờ cần có khi làm bảo hiểm xã hội.

1. Chứng minh nhân dân (CMND):

   - CMND là giấy tờ cần thiết nhất khi làm bảo hiểm xã hội. Đây là bằng chứng về danh tính của cá nhân, cung cấp thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, hình ảnh chụp và chữ ký.

2. Hộ khẩu hoặc giấy tờ tùy thân khác:

   - Ngoài CMND, người lao động cần cung cấp hộ khẩu hoặc các giấy tờ tùy thân khác như giấy khai sinh, giấy tờ tùy thân của người được cấp phép làm người lao động nước ngoài (nếu có).

3. Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ xác nhận về quyền lợi lao động:

   - Đối với người lao động tự do, họ cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ khác xác nhận về quyền lợi lao động như giấy chứng nhận doanh nghiệp, giấy đăng ký kinh doanh.

4. Giấy chứng nhận tạm trú/tạm vắng (nếu có):

   - Nếu người lao động đang tạm trú hoặc tạm vắng tại một địa phương khác so với địa chỉ trên CMND, họ cần cung cấp giấy chứng nhận tạm trú/tạm vắng để chứng minh địa chỉ thường trú mới.

5. Giấy tờ về sức khỏe (nếu có yêu cầu):

   - Một số trường hợp cần phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến sức khỏe như giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận về tình trạng sức khỏe từ bác sĩ để xác nhận khả năng lao động.

6. Giấy tờ liên quan đến gia đình (nếu có):

   - Trong trường hợp muốn đăng ký bảo hiểm xã hội gia đình, người lao động cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến thành viên trong gia đình như giấy khai sinh của con cái, giấy chứng nhận hôn phối, ...

7. Giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc doanh thu (nếu có yêu cầu):

   - Đối với những người lao động tự do hoặc làm việc theo hình thức tự kinh doanh, có thể cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc doanh thu để xác nhận khả năng thanh toán các khoản bảo hiểm.

8. Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan bảo hiểm xã hội:

   - Ngoài những giấy tờ đã liệt kê, người lao động cần tuân thủ các yêu cầu cụ thể từ cơ quan bảo hiểm xã hội về việc cung cấp các giấy tờ bổ sung hoặc điều chỉnh.

Dù làm bảo hiểm xã hội cá nhân hay bảo hiểm xã hội gia đình, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết là rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi và tiện lợi trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội.

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

VayVND
VayVND
Đánh giá vay tiền
1 triệu -> 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CCCD
Ưu điểm: Không cần thế chấp, lãi suất thấp
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CCCD
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Dong247
Dong247
Đánh giá vay tiền
1 triệu -> 3 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CCCD
Ưu điểm: Tự động tìm đơn vị vay phù hợp với nhu cầu
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

5/5 (1 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext
Có thể bạn quan tâm?

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online